Không còn jack 3.5mm, iPhone vẫn là thiết bị mình dùng nhiều nhất để nghe nhạc mỗi ngày

Tính từ lúc mình đổi từ iPhone 6S Plus lên XR cũng hơn 1 năm. Mình xài 6S Plus được 3 năm hơn luôn và mình cực kỳ hài lòng về chất âm mà nó mang lại. Khi đổi lên XR, thời gian đầu mình thấy khá là khó chịu vì bất tiện vì thiếu vắng cổng 3.5mm, nhưng sau này thời thế thay đổi nhiều, tai nghe true-wireless lên ngôi, các tai nghe wireless khác mà điển hình là Sennheiser Momentum Wireless hay WH-1000XM3 cũng có chất âm rất tốt. Thành thử cách nghe nhạc, trải nghiệm âm thanh cũng dần đà trở nên đa dạng, phong phú hơn. Mình viết bài này để chia sẻ với mọi người về cách mà XR đang tương tác với thú chơi âm thanh của mình như thế nào.

Không còn jack 3.5mm, iPhone vẫn là thiết bị mình dùng nhiều nhất để nghe nhạc mỗi ngày
Không còn jack 3.5mm, iPhone vẫn là thiết bị mình dùng nhiều nhất để nghe nhạc mỗi ngày

Đầu tiên là nhu cầu nghe nhạc cơ bản. Nghe khi đi bộ, nghe đại lúc nào cũng được hoặc chạy xe ngoài đường, mình dùng Airpods. Cả Airpods 1 và Airpods 2 đều mang đến chất lượng kết nối vô cùng ổn định, khoảng cách cực xa và kèm theo đó là microphone rất tốt để dàm thoại. Chất âm trung bình, hơi lầy nhầy tuy nhiên nó cũng có có sự liền lạc nhất định giữa các dải âm, đủ để mình có thể tập trung làm việc, chạy xe mà không cần quan tâm là nó kêu quá hay hay kêu quá dở đến mức phải chú ý đến. Airpods giải quyết được nhu cầu này triệt để lắm.

Khi về nhà, trong phòng cá nhân thì mình dùng combo iPhone và HomePod.
Khi về nhà, trong phòng cá nhân thì mình dùng combo iPhone và HomePod.

Còn những khi phải đi công tác xa bằng máy bay hay phải đi xe giường nằm đi chơi thì mình sẽ dùng Sennheiser Momentum Wireless. Chất âm thượng đẳng của Momentum Wireless làm những phút đứng chờ làm thủ tục hải quan, những giờ delay hay trên máy bay trở nên không nhàm chán.

Khi về nhà, trong phòng cá nhân thì mình dùng combo iPhone và HomePod. Mặc dù mình có dàn Stereo chất lượng tốt nhưng không thể vác cả bộ dac, pre, pow, loa và mâm vinyl vào phòng nhỏ được nên chỉ để chúng ở phòng lớn hơn. HomePod vừa như 1 trợ lý nhẹ nhàng như đặt reminder, báo thức, vừa như một cái loa nghe nhạc, mở nho nhỏ vừa đủ nghe và nghe đủ thứ các thể loại. Ngoài ra nếu anh em nào đang bị khó ngủ hay cần tập trung làm việc ban đêm, thì có thể thử chức năng phát ambient sound của HomePod, các tiếng âm ỉ, rù rì phát ra từ loa với cường độ nho nhỏ sẽ giúp anh em tập trung để đọc sách hơn, làm giấc ngủ sâu hơn. Tìm hiểu thêm tại đây

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Tịnh Nguyễn

Mình thích sưu tầm và tùy biến những mẫu theme WordPress có sẵn trên kho cho các blog chuyên chủ đề của mình. Lần này mình đã chọn thêm được một theme rất ngon đó là FreshWP. Bạn có thể xem thêm thông tin về theme này tại mục GIỚI THIỆU THEME FRESH WP
Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments