FTC có thể sẽ cấm Facebook gộp chung ba nền tảng Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp

Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) có thể sẽ ban hành lệnh cấm Facebook, không cho phép mạng xã hội lớn nhất thế giới gộp chung ba dịch vụ nhắn tin WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger lại làm một. Hiện tại, FTC đang tiến hành điều tra Facebook vì cho rằng chiến lược của MXH này sẽ tạo ra môi trường độc quyền, những dịch vụ khác không thể cạnh tranh được.

FTC có thể sẽ cấm Facebook gộp chung ba nền tảng Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp
FTC có thể sẽ cấm Facebook gộp chung ba nền tảng Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp

Mục tiêu của Facebook là tích hợp cả ba nền tảng dịch vụ nhắn tin của họ, WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger vào làm một, cho phép 2,7 tỷ người dùng ba dịch vụ này nhắn tin bảo mật, mã hóa cho người khác. Tuy nhiên lo ngại của FTC là kể từ khi mua lại Instagram và WhatsApp, Facebook đã khiến các bên cạnh tranh mất đi hẳn cơ hội. Ủy ban này tin rằng, một khi ba nền tảng ứng dụng nhắn tin nhập lại làm một hệ thống, sẽ rất khó để tách chúng ra trong trường hợp nghị viện ra lệnh để ngăn chặn tính độc quyền của MXH lớn nhất thế giới.

Mặc dù vậy, FTC vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra lệnh cấm. Đầu tiên họ phải chứng minh rằng Facebook đã vi phạm luật cạnh tranh công bằng, hoặc có ý đồ vi phạm luật đó. Tiếp đến đa số ủy viên FTC sẽ phải bầu quyết để thông qua lệnh cấm đó, nhưng ở thời điểm hiện tại ủy ban vẫn chưa có kết luận chính thức về lệnh cấm.

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Tịnh Nguyễn

Mình thích sưu tầm và tùy biến những mẫu theme WordPress có sẵn trên kho cho các blog chuyên chủ đề của mình. Lần này mình đã chọn thêm được một theme rất ngon đó là FreshWP. Bạn có thể xem thêm thông tin về theme này tại mục GIỚI THIỆU THEME FRESH WP
Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments