Facebook tự làm hệ điều hành cho phần cứng của mình

Trang The Information nói rằng Facebook đang tự phát triển một hệ điều hành của riêng mình để dùng cho phần cứng của hãng, ví dụ như kính Oculus hay khung ảnh thông minh Portal. Hệ điều hành này được làm từ đầu, được dẫn dắt bởi Mark Lucovsky – cựu kĩ sư Microsoft từng tham gia phát triển Windows NT. Facebook chưa nói khi nào thì hệ điều hành này sẽ được ra mắt. Trước đây Facebook từng phát triển một hệ điều hành cho thiết bị nhà thông minh nhưng sau chuyển sang dùng Android.

Facebook tự làm hệ điều hành cho phần cứng của mình
Facebook tự làm hệ điều hành cho phần cứng của mình

Andrew Bosworth, trưởng nhóm AR, VR của Facebook nói họ muốn đảm bảo việc tự chủ OS để thoải mái phát triển các chức năng cần thiết. “Chúng tôi không nghĩ rằng việc tin tưởng thị trường hay các đối thủ (ám chỉ Google) sẽ giúp cho mục tiêu của chúng tôi. Thế nên chúng tôi phải tự làm”.

Ngoài ra cũng có thông tin rằng Facebook đang phát triển một công nghệ “brain computer interface”, chưa rõ là gì nhưng để điều khiển thiết bị AR là chủ yếu. Công nghệ này có phần cứng to như một cái tủ lạnh nhưng hiện tại Facebook đang thu nhỏ nó. Thời gian đầu có thể sẽ phải dùng thêm một số cảm biến đeo tay và một vài cử chỉ nhất định để hỗ trợ cho tín hiệu não.

Facebook cũng đang tự phát triển trợ lý ảo giống như Siri, Alexa, Google Assistant. Nghe nói công ty đang gặp Microsoft để xin giấy phép dùng dữ liệu từ Bing để huấn luyện cho trợ lý này.

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Author: Tịnh Nguyễn

Mình thích sưu tầm và tùy biến những mẫu theme WordPress có sẵn trên kho cho các blog chuyên chủ đề của mình. Lần này mình đã chọn thêm được một theme rất ngon đó là FreshWP. Bạn có thể xem thêm thông tin về theme này tại mục GIỚI THIỆU THEME FRESH WP
Nhận thông báo bình luận
Gửi thông báo khi:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments